Mua đèn Led cần chú ý những gì?

Đèn Led đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống và trong sản xuất hiện đại. Để mua đèn Led chất lượng tốt người mua cần chú ý những tiêu chí sau đây.

1. Mua đèn Led – chú ý đến thông số kỹ thuật

Khi mua bất kì sản phầm đèn nào như đèn Led, đèn tube Led, đèn bàn, đèn tích điện…chúng ta đều cần phải quan tâm tới các thông sô kỹ thuật để biết được hiệu suất chiếu sáng, công suất hoạt động có phù hợp với nhu cầu mình cần hay không. Vậy khi mua đèn Led cần chú ý đến những thông số kỹ thuật nào?

den-led

Mua đèn Led cần kiểm tra độ hoàn màu hay là khả năng hiển thị màu sắc (CRI - Color Rendering Index)

Chỉ số CRI cho biết ánh sáng của đèn có thể hiển thị màu sắc chính xác hay không. Chỉ số này đo mức độ trung thực của màu sắc của một bảng màu chuẩn xác  gồm 18 màu dưới nguồn sáng đang được đánh giá và so sánh nó với màu sắc dưới nguồn sáng chuẩn. Sự khác biệt đó được tính theo % và do đó bạn sẽ thấy giả sử CRI = 80 nghĩa là nguồn sáng đó cho ra màu sắc tương đương 80%e của nguồn sáng chuẩn. Tiêu chuẩn Châu Âu quy định nguồn sáng tốt có CRI từ 80 trở lên. CRI trở thành một căn cứ quan trọng đánh giá chất lượng của nguồn sáng nhân tạo bằng cách so sánh nó với nguồn sáng tự nhiên (mặt trời).

Mua đèn Led cần kiểm tra cường độ sáng, tính theo Lumen

Thông số này cho biết độ sáng của đèn. Để kiểm tra cường độ sáng bạn lấy số lumen chia cho số W sẽ ra hiệu suất phát quang lumen/W. Chỉ số này càng lớn nghĩa là đèn có hiệu suất phát quang cao hơn. Căn cứ vào chỉ số này, người dùng sẽ có được những quyết định, lựa chọn mua đèn Led phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

den-led-tiet-kiem-dien

2. Mua đèn Led dựa trên những đặc điểm của đèn

Một sản phẩm đèn Led được cấu tạo với 4 phần chính gồm có:

- Chíp Led được gắn trên bảng mạch. Chíp Led là bộ phận chuyển dổi điện năng thàng quang năng, quyết định đến chất lượng chiếu sáng, tuổi thọ của đèn Led và giá thành của sản phẩm. Chíp Led tốt có đặc điểm sinh nhiệt rất ít và có quang thông cao. Bạn nên mua đèn Led sử dụng chip Led có xuất xứ từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn quốc, Châu Âu.

- Bộ phận tản nhiệt cho Chíp Led kiêm thân đèn giúp cố định các thành phần của đèn. Với những đồ dùng điện tử hay đồ điện như đèn led thì việc có kết cấu tản nhiệt hay không là rất quan trọng. Vì vậy bạn đừng quên đề cập đến vấn đề này khi mua các loại đèn led. Tuổi thọ của bóng đèn led cũng phụ thuộc rất nhiều vào kết cấu tản nhiệt, bởi vì phía trong bộ đèn rất nóng và các bo mạch điện tử thì rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì vậy, khi bạn lựa chọn đèn led nên chú ý đến đặc điểm này.

- Driver hay là Nguồn - là bộ phận chuyển đổi dòng xoay chiều (AC) thành 1 chiều (DC) cung cấp cho chíp Led.

- Vỏ ngoài, bao gồm nắp bằng nhựa Poly Carbonate có thể có thành phần làm phân tán ánh sáng hoặc không tuỳ từng ứng dụng.

Bên cạnh đó, khi mua đèn Led bạn cần chú ý đến tuổi thọ của đèn. Trung bình tuổi thọ của đèn led là 30.000 - 50.000 bạn nên hỏi tuổi thọ đèn led mà bạn muốn mua để đối chiếu với chế độ bảo hành, đảm bảo bạn không mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng. Bạn cũng nên hỏi thêm về tuổi thọ của các bo mạch điện tử và các phụ kiện bên trong để đảm bảo mạch điện tử và phụ kiện bên trong bộ đèn cũng có tuổi thọ cao và chất lượng tốt.

den-led-am-tran-1

3. Mua đèn Led cần chọn thương hiệu và địa chỉ bán hàng uy tín

Những dòng đèn Led đến từ thương hiệu có uy tín luôn đi kèm với trách nhiệm của nhà sản xuất, điều này giúp bạn an tâm hơn với sự lựa chọn đèn Led của mình. Chọn được một địa chỉ bán hàng uy tín, đảm bảo sẽ giúp bạn lựa chọn các sản phẩm dễ dàng hơn. Khi bạn mua đèn led ở cửa hàng uy tín bạn sẽ không lo ngại nhiều về chất lượng và chế độ bảo hành của các sản phẩm. 

Ngoài ra, khi mua những sản phẩm như đồ điện tử đồ da dụng hay đồ điện thì chế độ bảo hành cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần chú ý. Đối với việc mua đèn led bạn cần yêu cầu có đầy đủ các văn bản giấy tờ bảo hành rõ ràng, các điều khoản và điều kiện cho từng sản phẩm cụ thể. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến thời gian bảo hành là dài hay ngắn để có thể lựa chọn được chiếc đèn led có chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một số những gợi ý quan trọng trong quá trình chọn mua đèn Led cho các không gian chiếu sáng. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm, cấu tạo cũng như chọn lựa cho mình được các sản phẩm đèn led với chất lượng tốt nhất, khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ:

Tổng công ty bóng đèn cao cấp Eurosuper

Địa chỉ: Yên Vĩnh - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

Điện thoại: 0433860393

Hotline: 0975668899 - 0984668899

Website: http://eurostar.com.vn/

 

Related news items:
Newer news items:
Older news items: