Đèn Led tiết kiệm điện

Đèn Led tiết kiệm điện là dòng sản phẩm chiếu sáng được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Tại sao đèn Led tiết kiệm điện lại được sử dụng nhiều như vậy?

Đèn Led tiết kiệm điện là gì?

Led là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Light Emitting Diode, tạm dịch là đi ốt phát quang. Đây là các đi ốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại. Đặc điểm quan trọng nhất của bóng đèn Led là ít tiêu hao năng lượng và không nóng.

Đèn Led tiết kiệm điện có cấu tạo như thế nào?

Đèn Led tiết kiệm điện được cấu tạo từ 1 khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n. Trong hai khối bán dẫn, một khối chứa các điện tử điện tích âm và khối còn lại mang những lỗ trống điện tích dương. Khi chúng gặp nhau, các điện tích âm và dương kết hợp với nhau tạo ra các electron giải phóng năng lượng dưới dạng lượng tử ánh sáng.

Đèn Led tiết kiệm điện không sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V thông thường mà chỉ sử dụng nguồn điện một chiều với hiệu điện thế nhỏ (bóng đèn Led trắng chỉ cần từ 3 - 24V) nên thường có bộ lọc và bộ điều khiển đi kèm.

den-led-tiet-kiem-dien

Tính năng của đèn Led tiết kiệm điện

Đèn Led tiết kiệm điện có nhiều tính năng vượt trội như:

- Có nhiều kích thước, hình dáng, màu sắc cho người dùng dễ dàng lựa chọn.

- Tiết kiệm điện: Tiết kiệm mức thấp nhất, hiệu suất chiếu sáng cao hơn nữa tiết kiệm khoảng 75% - 80% điện so với đèn chiếu sáng thông thường.

- Đèn Led tiết kiệm điện bảo vệ môi trường: Không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, phát nhiệt của ánh sánh thấp, không chứa thuỷ ngân và những chất có hại…, không gây ô nhiễm môi trường.

- Tuổi thọ lâu bền: Vượt quá 50,000 giờ (tương đương với 6 năm thắp sáng liên tục. Hiệu quả ánh sáng của đèn cao.

- Nhiệt độ làm việc thấp: Nhiệt độ làm việc của bóng đèn Led tiết kiệm điện cao hơn nhiệt độ môi trường khoảng 5 – 8 độ C, thấp hơn so với đèn huỳnh quang thông thường là khoảng 13 – 25 độ C.

- Độ an toàn của đèn Led tiết kiệm điện: Không nhấp nháy, hiển thị màu sắc tốt, có hiệu quả trong việc làm giảm mệt mỏi khi nhìn và bảo vệ mắt.

Đặc điểm của đèn Led tiết kiệm điện

Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của đèn Led tiết kiệm điện cũng thấp hơn rất nhiều (gần như không đáng kể) so với các loại bóng đèn thông thường hiện nay, đó cũng chính là một trong những lý do khiến đèn tiết kiệm điện năng hơn các loại bóng đèn khác.

den-led-tiet-kiem-dien1

Bên cạnh đó đèn Led tiết kiệm điện có những ưu điểm khác như khi hoạt động không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím. Những ưu điểm của loại đèn này là không thể phủ nhận, những thiết kế với nhiều phong cách khác nhau đã và đang biến đèn Led tiết kiệm điện trở thành một thiết bị chiếu sáng đáng được lựa chọn cho không gian sống của mỗi gia đình và các công trình xây dựng.

Bất kỳ sự chấn động nhẹ hay va chạm nào thì dây tóc của bóng đèn huỳnh quang có thể đứt và dẫn đến tình trạng cháy nổ nhưng đèn Led tiết kiệm điện do cấu tạo an toàn và nhỏ gọn không dễ dàng bị phá hủy và hư hỏng. Đèn Led tiết kiệm điện còn an toàn hơn cho người sử dụng về lâu dài và an toàn cho môi trường vì không chứa thủy ngân. Ánh sáng của đèn liên tục và không nhấp nháy như bóng đèn huỳnh quang vốn bị xem là nguyên nhân của chứng đau nửa đầu và động kinh.

Đèn Led tiết kiệm điện thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi những ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, tích cỡ nhỏ, nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động không đáng kể, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, không sử dụng thủy ngân như các loại bóng huỳnh quang thông thường.

Ánh sáng phát ra của đèn Led tiết kiệm điện có màu sắc phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. Ví dụ như đèn Led tiết kiệm điện màu đỏ được làm từ các thành phần hóa học như nhôm, gali, a - xen. Đèn Led tiết kiệm điện màu trắng được tạo ra bằng cách bao phủ một lớp photpho màu vàng bên ngoài đèn xanh da trời.

Đèn Led tiết kiệm điện ứng dụng trong cuộc sống

Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của công nghệ đèn Led, phạm vi và khả năng ứng dụng của đèn Led ngày càng mở rộng trong các hoạt động đời sống. Đèn Led có thể ứng dụng vào nhiều ngành nghề và nhiều lĩnh vực khác nhau như: làm đèn giao thông, trang trí nội thất, ứng dụng trong y học, quảng cáo…

Hiện nay, đèn Led tiết kiệm điện của Eurostar là sự lựa chọn tối ưu cho các không gian khác nhau của gia đình bạn. Bóng đèn cao cấp Eurosuper không chỉ đảm bảo được nhu cầu chiếu sáng hiệu quả mà còn mang lại nguồn ánh sáng sạch, thân thiện cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà thân yêu.

Related news items:
Newer news items:
Older news items: