Khắc phục một số sự cố của đèn Led

Hiện nay, đèn Led là loại đèn thường được dùng để chiếu sáng và trang trí cho không gian bởi những ưu điểm nổi bật như: an toàn khi sử dụng, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao,… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nó gặp một vài sự cố, nhưng bạn có thể dễ dàng xử lí được mà không cần sự trợ giúp của thợ sửa đèn. Chính vì vậy, bài viết này xin đưa ra một số sự cố phổ biến của đèn Led và cách khắc phục tại nhà cho bạn.

1. Đèn Led bị nhấp nháy, không ổn định khi sử dụng

Khi đèn Led có dấu hiệu không ổn định về độ sáng, bị nhấp nháy khi sử dụng thì bạn nên kiểm tra lại kết nối của đèn với nguồn điện để chắc chắn rằng điện áp được cung cấp đủ vào đèn. Sau đó, bạn kiểm tra xem điện áp mà bạn đang sử dụng có dưới 90 VAC hay không, nếu điện áp quá thấp thì bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

led1

2. Đèn Led nháy liên tục

Khi đang sử dụng, nếu đèn led bỗng dưng bị nháy liên tục theo cường độ xác định thì bạn nên ngắt ngay nguồn điện đến đèn và liên hệ với đại lí cung cấp đèn Led cho bạn. Để đảm bảo an toàn, bạn tuyệt đối không tự ý tháo hay bật đèn lên vì việc làm này rất nguy hiểm.

3. Sự cố hỏng dây chuyền

Trong trường hợp hệ thống đèn của bạn có một hoặc một nhóm đèn sáng kém hoặc không sáng, sau đó cả hệ thống đèn gặp sự cố thì bạn nên làm theo hai bước sau: Đầu tiên, bạn ngắt ngay nguồn điện rồi tiến hành kiểm tra chất lượng nguồn điện, điện áp vào hệ thống xem chúng có đảm bảo lượng điện cung cấp vào hệ thống đèn hay không trước khi quyết định thay mới cả hệ thống.

led2

 4. Đèn Led nóng trong quá trình sử dụng

Các loại bóng đèn Led hoạt động ở nhiệt độ thường (25 độ C) sẽ tỏa ra nhiệt từ 40 – 60 độ tùy từng model khác nhau, nếu nhiệt độ của đèn cao hơn giới hạn thì bạn cần ngắt ngay nguồn điện và báo cho đại lý bán đèn Led để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa, thay mới nếu cần.

>>> xem thêm '' Một số sự cố của đèn Led và cách xử lý '' tại http://thoisu24h.vn/kinh-doanh/dnghiep-dnhan/17645-mot-so-su-co-cua-den-led-va-cach-xu-ly.html

Related news items:
Newer news items:
Older news items: