Tiêu chí lựa chọn bóng đèn chất lượng tốt

Bóng đèn là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Hiện nay, thị trường bóng đèn khá đa dạng với những mẫu mã, công suất, độ sáng và độ bền khác nhau. Bên cạnh việc tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng, sự đa dạng này khiến cho họ rất khó phân biệt bóng đèn chất lượng tốt và bóng đèn chất lượng kém. Chính vì vậy, bài viết này xin giới thiệu các tiêu chí để giúp người dùng chọn lựa được bóng đèn chất lượng tốt.

1. Yêu cầu của việc chọn mua bóng đèn chất lượng tốt

Việc chọn mua bóng đèn thường phải đáp ứng các yêu cầu về độ bền, độ sáng và công suất tiêu hao. Các sản phẩm chất lượng kém có độ tiêu hao công suất lớn do phần mạch điện chuyển đổi điện áp không thiết kế tối ưu, vì vậy thông số công suất và độ sáng của một số sản phẩm không đúng như sản phẩm thật.

led312

Ví dụ, độ sáng của bóng đèn được tính bằng lumen (lm). Đối với các bóng đèn huỳnh quang bình thường, độ sáng này chỉ đạt cỡ 50 đến 80lm/W. Trong khi đó, bóng đèn Led của những nhà sản xuất có uy tín, độ sáng luôn đạt cỡ 100lm/W. Như vậy, bóng đèn Led tốt thường sẽ tiết kiệm được từ 50-70% điện năng tiêu thụ để cho ra cùng độ sáng với đèn huỳnh quang.

2. Các tiêu chí chọn mua bóng đèn chất lượng tốt

- Sản phẩm có công suất phù hợp với yêu cầu chiếu sáng:

Lựa chọn công suất chiếu sáng phù hợp với không gian giúp cân đối được nguồn sáng và tiết giảm tối đa chi phí vận hành, chiếu sáng cho các căn phòng của gia đình bạn.

-  Sản phẩm bóng đèn tiết kiệm năng lượng:

Bóng đèn tiết kiệm năng lượng có tác dụng hạn chế nguồn năng lượng dư thừa nhưng vẫn cho ra cùng độ sáng so với các bóng đèn có công suất cao khác. Nếu nhận thức rõ được điều này, người tiêu dùng sẽ lựa chọn các sản phẩm bóng đèn tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí và sử dụng chúng một cách có hiệu quả.

b312

- Tuổi thọ của bóng đèn:

 Tuổi thọ của bóng đèn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn sản phẩm bóng đèn chiếu sáng cho ngôi nhà của mình. Một bóng đèn tiết kiệm điện với tuổi thọ kéo dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức cho việc bảo dưỡng cũng như giảm thiểu được những loại chất thải rắn sau khi sử dụng.

>>>Xem thêm '' Bóng đèn tiết kiệm điện'' tại http://www.thoisu24h.vn/tieu-dung/121-sn-phm-mi/9301-bong-den-tiet-kiem-dien-uy-tin-nhung-luu-y-khi-lua-chon.html

Related news items:
Newer news items:
Older news items: